Chia sẻ

CÁCH ĐI DU LỊCH CÁT BÀ TỪ HÀ NỘI

Có nhiều cách để đi từ Hà Nội ra đảo ngọc Cát Bà. Dưới đây là một vài gợi ý về "cách đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội" tốt nhất bạn có thể tham khảo và hãy chọn ra cho mình một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất, phù hợp với chuyến đi của bạn...

1. Khoảng cách từ Hà Nội tới Cát Bà 

Nếu nói về khoảng cách thì khá khó để định lượng bởi ngoài việc bạn di chuyển bằng đường bộ đến Hải Phòng thì bạn còn phải di chuyển một quãng đường khá dài bằng đường biển (thường bạn phải mất khoảng 45 phút) cho việc di chuyển ra đảo Cát Bà.
Tuy nhiên, nếu tỉnh khoảng cách đường từ Hà Nội đi đảo Cát Bà  và không tính những đoạn phải đi bằng phà thì khoảng cách từ Hà Nội đến Cát Bà khoảng 160km.

2. Cách đi du lịch Cát Bà từ Hà Nội

  • Đi xe khách trọn gói từ Hà Nội tới Cát Bà: Mua vé trọn gói của công ty đi từ Hà Nội ra thị trấn Cát Bà. Theo lịch trình xe của công ty sẽ đón bạn tại bến xe Lương Yên xuất phát đi xuống thành phố Hải Phòng rồi đỗ tại bến phà Đình Vũ. Sau đó lên tàu cao tốc của công ty đi hết 25 phút để sang bến Cái Viềng (thuôc đảo Cát Bà). Tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô của công ty hết 40 phút để về trung tâm thị trấn Cát Bà. Tổng lịch trình sẽ hết khoảng 4 tiếng.
  • Đi từ Hà Nội tới Hải Phòng:

Xe du lịch tự lái, có lái, taxi: Nếu muốn thoải mái hơn về thời gian cũng như tự lựa chọn tuyến đường, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe du lịch tại Hà Nội.

Xe khách: Từ Hà Nội đến Hải Phòng có rất nhiều tuyến xe khách chất lượng cao cũng như các tuyến xe khác. Xe khởi hành các buổi trong ngày kể cả tối, có cả xe giường nằm cho bạn lựa chọn. 

- Xe máy: Nếu muốn trải nghiệm cảm giác tự do, các bạn có thể đi xe máy từ Hà Nội tới Hải Phòng, thời gian di chuyển khoảng 2-2.5h cho 70km.

  • Đi từ Hải Phòng tới Cát Bà:

- Mua vé trọn gói để đi từ thành phố Hải Phòng sang thị trấn Cát Bà. Xe của công ty sẽ xuất phát trên đường Lê Thánh Tông – Hải Phòng đi ra bến phà Đình Vũ hết khoảng 25 phút. Sau đó lên tàu cao tốc của công ty đi hết 25 phút để sang bến Cái Viềng (thuôc đảo Cát Bà). Tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô của công ty hết 40 phút để về trung tâm thị trấn Cát Bà. Tổng lịch trình sẽ hết khoảng 1 tiếng. Giá vé trọn gói cho lịch trình này dao động khoảng 150.000/ khách

- Bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô đến bến phà Đình Vũ (thành phố Hải Phòng) rồi mua vé phà đi sang đảo Cát Hải. Đến nơi, tiếp ục di chuyển đến bến phà Gót thuộc đảo Cát Hải (khoảng 7km nữa) rồi lên phà đi sang bến Cái Viềng. Từ Cái Viềng, bạn tiếp tục di chuyển thêm khoảng 40 phút nữa thì sẽ đến trung tâm Thị Trấn Cát Bà. Toàn bộ việc di chuyển mất khoảng 3 tiếng đồng hồ, nhưng bù lại thì chi phí rất rẻ.

- Bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô đến bến Bính (thuộc Thành phố Hải Phòng) rồi gửi xe tại nhà khách thành phố (cạnh bến phà). Sau đó bạn mua vé tàu cánh ngầm để đi đảo Cát Bà. Thời gian tàu chạy hết khoảng 45’ và giá vé thường dao động từ 200.000 đến 250.000 tùy thuộc vào mùa cao điểm hay thấp điểm.

Thời gian tàu khởi hảnh từ Hải phòng đi Cát Bà: 9.00, 13.00, 15.00

Thời gian tàu khởi hành từ Cát Bà về Hải Phòng: 10.00, 14.00; 16.00

 

 

 

 

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411