Chia sẻ

Chợ nổi Cà Mau - Điểm đến lý tưởng cho du khách

Chợ nổi Cà Mau nằm ngay trên đoạn cuối của con sông thơ mộng Gành Hào, giữa lòng trung tâm thành phố Cà Mau. Chợ nổi Cà Mau cũng nhộn nhịp giống như những chợ nổi khác ở miền Tây.

Nếu đi du lịch miền Tây mà lại không đi chợ nổi thì chuyến đi đó thiếu đi nhiều điều thú vị. Đến với Cà Mau cũng vậy, du khách ngoài việc đến những địa điểm tham quan, những khu du lịch nổi tiếng khác thì hãy nhất định phải ghé thăm chợ nổi. Chợ nổi Cà Mau nằm ngay trên đoạn cuối của con sông thơ mộng Gành Hào, giữa lòng trung tâm thành phố Cà Mau. Chợ nổi Cà Mau cũng nhộn nhịp giống như những chợ nổi khác ở miền Tây. Có tới hàng trăm chiếc xuồng, ghe to nhỏ trôi nổi trên sông chở đầy hàng hóa đến để trao đổi và mua bán ở đây. Chẳng ai biết được chợ nổi Cà Mau được hình thành tự khi nào, chỉ biết hình thức mua bán trên sông là một nét đặc trưng văn hóa của người dân vùng sông nước Nam Bộ.

Cũng giống như chợ nổi Phong Điền, Cái Răng Cần Thơ hay chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang v.v.., chợ nổi Cà Mau trước đây trao đổi và mua bán đủ các loại hàng hóa từ thực phẩm, nhu yếu phẩm nhưng nay chợ nổi này chỉ còn tập trung mua bán sỉ các loại hàng hóa nông sản tươi, những chiếc thuyền chở đầy rau trái miệt vườn dành cho các thương lái. Dù sao, đây cũn là vẻ đẹp rất riêng của sông nước miền Tây và nó thu hút bước chân nhiều du khách ghé đến tham quan chợ nổi Cà Mau, dù chỉ là một khoảnh khắc của chuyến đi du lịch.

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411