Chia sẻ

Khám phá bảo tàng Sáp tại Singapore

Bảo tàng sáp có tên tiếng anh là "Images of Singapore" có nghĩa là "Những hình ảnh đất nước Singapore" nằm trên đảo Sentosa, Singa, bảo tàng chứa rất nhiều tượng được làm bằng sáp mô tả lịch sử văn hóa hình thành ở Singapore rất độc đáo.

Bảo tàng sáp có tên tiếng anh là "Images of Singapore" có nghĩa là "Những hình ảnh đất nước Singapore" nằm trên đảo Sentosa, Singapore.

Đây là Bảo tàng chứa rất nhiều tượng được làm bằng sáp mô tả lịch sử văn hóa hình thành ở Singapore rất độc đáo.

Bảo tàng là nơi thể hiện cuộc sống và hoạt động của các sắt tộc trên đất nước này từ thở khai sơ cho đến hiện đại. Bảo tàng đem lại cho người xem như thật, bạn có thể cảm nhận được thời gian lúc xưa tại Singapore, với công nghệ tạo hình sáp trang phục như thật khuyến cho người xem bước vào thế giới người xưa.

Bảo tàng sáp ở Singapore là một bảo tàng sáp lịch sử. Sự độc báo ở bảo tàng sáp không có các bức tượng của các chính trị gia, nhà khoa học, nghệ sỉ nổi tiếng, nhà văn,..như các bảo tàng sáp ở các nước trên thế giới. Toàn bộ bảo tàng tái hiện lại nét đời thường của con người sứ đảo quốc Singapore qua các hoạt động cộng đồng, các phong tục tập quán, lễ nghi,..

Điểm nhấn đầu tiên là bạn bước vào một cân phòng được bày trí như một con tàu gỗ cũ,  tại cân phòng có 4 bức tranh cử động của 4 người khác nhau, tự hỏi các người này là ai một hướng dẫn viên theo đoàn nói là là 4 người đại diện cho các sắc tộc chính ở Singapore đó là : Malaysia, Trung Quốc, Anh, Ấn Độ.

“Họ” sẽ đóng vai trò người dẫn chuyện, thay nhau kể lại lịch sử hình thành đảo quốc Singapore, về ngành hàng hải cực thịnh của đất nước này và nói cho bạn nghe những khát vọng mà họ đã mang đến vùng đất mới. Quả là một cách giới thiệu lịch sử đất nước vừa mới mẻ lại vừa hấp dẫn.
Rời khỏi phòng chiếu phim, bạn sẽ bước vào một đường hầm hoang sơ văng vẳng tiếng chim kêu thú gọi. Tôi gọi đây là đường hầm tìm về lịch sử.

Đường hầm này dẫn bạn đến phần chính của Images of Singapore. Tại đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước công nghệ tạo hình sáp của họ. Những bức tượng có màu sắc, kích cỡ, trang phục và thần thái hành động như người thật, khiến người xem đôi lúc phải rợn người vì không thể phân biệt đâu là người, đâu là tượng.

Bảo tàng sáp Singapore là nơi khám phá ngược thời gian rất chân thật và sống động, tạo cho các bạn một cảm giác li kỳ về đất nước Singapore. Những bức tượng sáp được đặt vào những tiểu cảnh đầy sống động, khắc họa cuộc sống và nét sinh hoạt của các sắc tộc trên đất nước này từ xưa đến nay.

Trang nghiêm một lễ cưới, sum vầy một đêm trung thu, ấm cúng một bữa cơm, vui vầy một ngày tết, u sầu một lễ tang, căng thẳng một ván cờ, linh thiêng một đền thờ,… Mỗi bước đi là mỗi bước khám phá lịch sử, phong tục, tập quán và lễ nghi của các dân tộc sống trên đất nước Singapore. Thật sự quá bất ngờ và thích thú, tôi chưa bao giờ đến một bảo tàng lịch sử nào vừa nhân văn lại vừa hiện thực đến thế.

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411