Chia sẻ

Bãi biển Khai Long - bãi biển đẹp nhất Cà Mau

Bãi biển Khai Long nằm phía biển Đông thuộc khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn, Khai Long là một bãi cát uốn lượn dọc bờ biển thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, với tổng diện tích khoảng 230 ha, chiều dài đường bờ biển 3.800 m và cách khu du lịch Mũi Cà Mau chỉ 18 km.

Bãi biển Khai Long nằm phía biển Đông thuộc khu vực hệ sinh thái rừng ngập mặn, Khai Long là một bãi cát uốn lượn dọc bờ biển thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, với tổng diện tích khoảng 230 ha, chiều dài đường bờ biển 3.800 m và cách khu du lịch Mũi Cà Mau chỉ 18 km. Đứng ở bãi Khai Long, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn trọn vẹn hình dáng, vẻ đẹp hoang sơ của cụm đảo Hòn Khoai hùng vĩ. Khai Long có bãi biển cát vàng tương đối bằng phẳng, cường độ sóng không lớn. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp Khai Long phát triển loại hình du lịch tắm biển. Vùng đất Khai Long màu mỡ rất thích hợp cho các loại cây ăn trái phát triển. Khai Long là khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng.

Khai Long – cái tên như gợi lên trong ta hình ảnh một truyền thuyết ngày xưa… Lâu lắm rồi, khi mà những di dân miền Trung – vùng kinh thành Thuận Hóa vào đây để khai phá, cư ngủ để thoát khỏi sự ràng buộc của quan lại phong kiến. Rong ruổi suốt ngày đêm trên thuyền, trải qua bao sóng to, gió dữ, đoàn thuyền di dân này vô tình neo lại ở một cửa êm, sóng lặng. Một đêm nọ, chìm trong giấc ngủ mệt nhoài để đợi ngày mai tìm đất lành để neo đậu cho cuộc đời di dân, bỗng một ánh chớp đêm đen lóe sáng, một đám mây kỳ dị sà xuống vùng biển êm, nơi có đoàn thuyền đang neo đợi. Đám mây mang hình dáng một con rồng được sinh ra. Mừng vui vì điềm lành đã xuất hiện, đoàn người áo vải tạ trời, lễ đất xin chọn nơi đây là quê hương thứ hai của họ và cái tên bãi biển Khai Long ra đời từ đó…

 

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411