Chia sẻ

Lễ hội hoa đăng Deepavali tại Singapore

Lễ hội Hoa đăng Deepavalia được tổ chức tại khu Tiểu Ấn hinatown, đây là dịp để người Hoa thể hiện nét văn hóa đa dạng, phong phú và đọc đáo của người Hoa

Dân tộc Hoa chiếm 72,4% dân số Singapore, do đó hơn nửa số lễ hội tại Quốc đảo sư tử này là của họ. Tết trung thu là một trong những lễ hội lớn nhất Singapore trong mùa thu. Đây cũng là dịp để người Hoa thể hiện nét văn hóa đa dạng, phong phú và đọc đáo của mình. Vào ngày 15 tháng 8 âm lịch tại Singapore đối với cộng đồng người Hoa là một ngày vô cùng có ý nghĩa – ngày sum họp gia đình. Cứ đến Tết Trung Thu, các gia đình sẽ họp mặt ở công viên, hay những nơi có cảnh đẹp để thưởng lãm ánh trăng tròn nhất, thưởng thức một ích bánh trung thu cùng tách trà thơm và vui vẻ bên nhau. Đây cũng là dịp để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nhất ở khu Chinatown với vô số đèn lồng nhiều kiểu dáng đẹp mắt.
Tết trung thu của người Hoa được tổ chức chủ yếu tại khu China Town. Nếu bạn đến khu phố này đúng dịp Tết trung thu thì chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ và choáng ngợp bởi những chiếc đèn lồng kính vạn hoa nhiều màu sắc, hình dáng và những màn múa lân, cầu lửa sẽ đưa bạn vào không gian của một ngày tết trung thu cổ truyền. Không những thế, bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống mà người Hoa thường ăn trong dịp tết Trung thu, như: Bánh nướng, bánh dẻo, bánh trôi, mì vằn thắn…

Vào dịp này, người Singapore theo đạo Hindu sẽ dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng nhà cửa với rất nhiều loại đèn đa màu sắc. Đồng thờ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng như: Thả đèn hoa đăng, trưng bày các sản phẩm mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm, đồ nữ trang, hòa nhạc đếm ngược…Đây không chỉ là lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu,  Deepavali còn lễ hội thu hút nhiều khách du lịch nhất trong tất cả các lễ hội Singapore.

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411