Chia sẻ

Sri Mariamman ngôi đền Hindu cổ nhất

Đền Sri Mariammann thuộc khu Chinatown được xây dựng để thờ Nữ thần Mariamman - nữ thần nổi tiếng với quyền năng có thể chữa khỏi các loại bệnh dịch

Đền Sri Mariammann thuộc khu Chinatown,ở góc đường South Bridge và đường Temple, thuộc phố Hoa kiều. Đền thờ Sri Mariamman đã có mặt từ năm 1827 và là đền thờ Hindu lâu đời nhất ở Singapore.
Năm 1827, ngôi đền này được biết đến với tên gọi Mariamman Kovil hay Đền Kling Street, và được xây dựng bởi những người nhập cư đến từ các quận Nagapatnam và Cuddalorre của miền Nam Ấn Độ.

Đền được xây dựng để thờ Nữ thần Mariamman - nữ thần nổi tiếng với quyền năng có thể chữa khỏi các loại bệnh dịch. Được thiết kế hoàn toàn theo phong cách Dravidian, đền Sri Mariamman được xây dựng đầu tiên bằng gỗ cây dừa nước (một loại cây địa phương) vào năm 1827, trước khi được xây dựng lại với kết cấu bằng gạch vào năm 1843. Nằm ở khu Chinatown và giống như các đền thờ di tích lịch sử khác, ngôi đền Hindu đầu tiên của Singapore được ghi nhận là công trình lịch sử quốc gia.

Ngôi đền giờ đây là một Di tích Quốc gia và người ta cho rằng phần lớn cấu trúc hiện tại của nó đã được các thợ thủ công Ấn Độ xây dựng trong khoảng năm 1862-1863.

Ngoài là nơi để thờ phụng, đền thờ Sri Mariamman còn là một địa điểm quan trọng cho các hoạt động cộng đồng trong suốt thời kỳ thuộc địa. Nơi đây thậm chí còn là Cơ quan Đăng ký Kết hôn cho những người theo đạo Hindu - vào thời bấy giờ, chỉ có ngôi đền này được phép cử hành hôn lễ cho người theo đạo Hindu.

Ngôi đền đã được tu sửa lại nhiều lần, lần gần đây nhất là vào năm 2010. Dự án tu sửa với chi phí 4 triệu Đô-la Mỹ này sử dụng một đội ngũ gồm 20 nghệ nhân đến từ Ấn Độ, và bao gồm cả việc sơn sửa lại toàn bộ các pho tượng thần bằng đá.
Một công trình nguy nga

Tại ngôi đền những chi tiết trang trí được xây dựng và trau chuốt công phu. Đặc biệt, “tháp Gopuram” nguy nga (cổng vào dạng tháp lớn) là một công trình biểu tượng đối với nhiều thế hệ tín đồ Hindu cũng như người dân Singapore.

Sáu tầng tháp được bao phủ với các tác phẩm điêu khắc của các vị thần, linh thú thần thoại và chúng sinh khác. Cổng đền được thiết kế giống kiểu cổng chùa, với mái cổng được trang trí vô cùng công phu với các bức tượng điêu khắc phác họa các vị thần và quái vật trong thần thoại. Trên mái vòm là hàng trăm bức tượng tạc các vị thần và những con vật trong huyền thoại. Trên bức tường bao quanh đền là tượng những con bò nằm trong tư thế ung dung, mãn nguyện.

Nếu bạn ở đây vào tháng 10 hoặc tháng 11, hãy đón xem lễ Theemithi (lễ đi trên lửa), đây là một lễ hội chính được tổ chức hàng năm tại ngôi đền này.

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411