Chia sẻ

Suối khoáng nóng Thanh Thủy- du lịch thư giãn với tự nhiên

Được phát hiện từ khoảng 25 năm về trước, suối khoáng nóng Thanh Thuỷ nằm trên địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, suối được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy hình quả bầu nậm sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng sunfat nóng dọc theo sông Đà với diện tích trên 1km²

Được phát hiện từ khoảng 25 năm về trước, suối khoáng nóng Thanh Thuỷ nằm trên địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, suối được tạo thành và vận động theo các khe đứt gãy hình quả bầu nậm sâu dưới lòng đất tạo thành nước khoáng sunfat nóng dọc theo sông Đà với diện tích trên 1km². Nhiệt độ trung bình của nước khoáng nóng từ 37 độ đến 43 độ, tổng trữ lượng là  trên 19.710.000 m3.

Giá trị của mỏ nước nóng là rất lớn nhưng chỉ khoảng gần chục năm gần đây tiềm năng lớn của nó mới thực sự được khai thác và đưa vào làm thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng của huyện Thanh Thủy.

Qua tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy, suối khoáng nóng Thanh Thủy có chứa nguyên tố “Rn” một đồng vị phóng xạ dạng khí của “Th” có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp, các bệnh ngoài da cực tốt. Hơn nữa suối khoáng Thanh Thuỷ có nhiều hàm chất vi lượng như: Natri, Canxi, Magie, đặc biệt có nhiều hàm chất Radon – một loại nước ra don quý hiếm rất thích hợp cho việc tắm ngâm, phục hồi sức khoẻ và chữa bệnh. Nó không chỉ công hiệu trong việc chữa các bệnh ngoài da mà nó còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn, lưu thông máu, có lợi cho tim, giúp con người được có một làn da khoẻ đẹp, hồng hào. Đặc biệt những ai bị đau xương khớp hay làm việc nhiều, chân tay thấy mệt mỏi, rã rời chỉ cần tắm ngâm khoảng 30phút/lần, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Thú ngâm mình, tắm nước khoáng nóng có từ thời Hy Lạp cổ đại. Đến những năm 1820 tắm khoáng nóng ngày càng được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, đặc biệt là các nước Nga, Đức, Pháp… Ở Việt Nam ngày nay, một số mỏ nước khoáng nóng tự nhiên quý hiếm được phát hiện, đưa vào khai thác phục vụ du khách. Trong số đó có mỏ suối khoáng nóng Thanh Thủy ( La Phù,-Thanh Thủy-Phú Thọ), Mỏ khoáng Kim Bôi (Hòa Bình)…

 

Diemthamquan.com: Hướng dẫn du lịch, tra cứu thông tin các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cùng nhiều chia sẻ kinh nghiệm du lịch hữu ích từ cộng đồng.

Diemthamquan.com giúp việc đi du lịch trở nên dễ dàng với tất cả mọi người và giúp tiết kiệm tới 70% chi phí du lịch bằng việc kết nối những người có cùng yêu cầu tại cùng thời điểm. Nếu bạn có dự định đi tới một địa điểm hoặc tham gia 1 sự kiện và cần tới các dịch vụ:

- Thuê xe, cano, du thuyền, tàu du lịch, tàu câu cá

- Vé tham quan, vé máy bay, vé tàu, vé xe du lịch

- Hướng dẫn viên, tour du lịch, khách sạn, đặt bàn nhà hàng

Vui lòng Đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 0936.66.66.33 để được tư vấn miễn phí.

TIN LIÊN QUAN

Chat 0919864411